Các ca nhiễm COVID-19 mới của Úc đạt mức cao kỷ lục

Úc đã báo cáo các ca nhiễm COVID-19 mới cao kỷ lục vào thứ Bảy, với các đợt bùng phát đang gia tăng ở hai bang đông dân nhất, tuy nhiên Thủ tướng Scott Morrison tiếp tục giảm thiểu rủi ro khi nước này giảm bớt đại dịch.

Australia's COVID-19 cases hit new record as 'reopening' debate heats up - CNA

Bang New South Wales báo cáo 2.482 trường hợp mới, bang Victoria báo cáo 1.504 trường hợp mới và bang Queensland báo cáo 31 trường hợp mới vào thứ Bảy, cùng nhau đứng đầu mức cao trước đó của Austalia là 3.820 trường hợp một ngày trước đó.

Morrison nhắc lại vào hôm 18/12, trọng tâm nên tập trung vào các trường hợp nhập viện và các trường hợp được chăm sóc đặc biệt và sử dụng máy thở hơn là số trường hợp thực tế khi đất nước học cách sống chung với vi-rút.

Cho đến nay, ông cho biết số ca tăng cao ở New South Wales không tạo ra áp lực lên các bệnh viện, nơi chỉ có 26 người được chăm sóc đặc biệt.

“Tôi sẽ không đồng ý rằng người Úc tự mãn về điều đó. Chúng tôi cực kỳ coi trọng vấn đề này. Nó được giải quyết tốt nhất bằng một cái đầu bình tĩnh và một kế hoạch rõ ràng”, Morrison nói tại một cuộc họp báo ở Hobart, bang đảo Tasmania.

Ông cho biết Australia không ở trong tình trạng tương tự như Vương quốc Anh, Châu Âu hay Bắc Mỹ, nơi các ca bệnh đang tăng vọt.

Trong đợt giảm bớt đại dịch mới nhất, du khách quốc tế đến Sydney và Melbourne đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần phải cách ly trong 72 giờ nữa, chính phủ New South Wales và Victoria cho biết.

Khách du lịch đến vẫn cần phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi đến, nhưng chỉ cần cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

“Chúng tôi biết rằng đây là một thời gian thử thách đối với du lịch quốc tế với các quy định mới và sự xuất hiện của biến thể Omicron, nhưng thông báo này nhằm đơn giản hóa quy trình và đảm bảo hai thành phố lớn nhất của Úc có một cách tiếp cận nhất quán”, Thủ hiến bang New South Wales, Dominic Perrottet cho biết trong một tuyên bố.

Australia đã đóng cửa biên giới ngay sau khi đại dịch xảy ra vào năm 2020, điều này khiến các trường hợp COVID-19 giảm so với các quốc gia giàu có khác. Cả nước đến nay đã ghi nhận khoảng 239.000 trường hợp mắc và khoảng 2.130 trường hợp tử vong.

Nguồn: reuters.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply