Uống phải cồn sát khuẩn ở trong khu cách ly, 7 người tử vong

Sự việc xảy ra tại một trung tâm cách ly ở tỉnh Banteay Meanchey thuộc Campuchia khi nhóm 21 lao động trở về từ Thái Lan đang được cách ly phòng Covid-19.

Báo Thanh Niên dẫn nguồn từ tờ Khmer Times ngày 14.11 đưa tin 7 người thiệt mạng và 14 người đang hồi phục sau khi dùng dung dịch sát khuẩn pha với thức uống để nhậu tại trung tâm cách ly Kob Thom ở Campuchia.

Giám đốc Sở Y tế Banteay Meanchey Le Chansangvath xác nhận rằng 5 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Banteay Meanchey và 2 người tử vong tại bệnh viện ở Siem Reap vào ngày 12.11.

Sau 3 ngày điều trị, 14 người còn lại, trong đó có 2 phụ nữ, đã hồi phục. Trước đó, nhóm 21 lao động di cư trở về từ Thái Lan và được cách ly tại trung tâm Kob Thom, nơi không cho phép uống rượu bia.

Vào ngày 9.11, những người này đã dùng dung dịch sát khuẩn pha với nước cam và trà đóng chai để nhậu, dẫn đến bị ngộ độc. Các mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Phnom Penh để xét nghiệm.

Ông Le Chansangvath cho biết nhóm người uống hỗn hợp đó cảm thấy chóng mặt, khó thở nên được đưa đến bệnh viện nhưng 7 người đã không qua khỏi. Các nạn nhân tử vong từ 27-35 tuổi, trong đó có 1 phụ nữ.

Dự kiến 14 bệnh nhân hồi phục sẽ được xuất viện và trở lại trung tâm cách ly Kob Thom trong ngày 14.11, Khmer Times chia sẻ.

Theo Vietnaminsider

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply