Binance đang cố gắng thu hút nước Pháp

Gã khổng lồ tiền điện tử Binance đang tăng cường sự hiện diện của mình ở Pháp sau một năm bị kiểm soát chặt chẽ về quy định.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang tài trợ cho sáng kiến ​​trị giá 100 triệu euro (113 triệu đô la) với tập đoàn công nghiệp Pháp FinTech nhằm nỗ lực hỗ trợ lĩnh vực tiền điện tử và blockchain ở Pháp.

Nhận Tạo Bot Binance | Thiết Kế Bot Binance Chuyên Nghiệp

Sáng kiến, được công bố vào tháng 11 và được đặt tên là Objective Moon, sẽ giúp Binance thành lập một văn phòng nghiên cứu và phát triển tại Pháp và hợp tác trong một chương trình ươm tạo cho các công ty khởi nghiệp và các chương trình đào tạo.

“Mục tiêu của Objective Moon thực sự là phát triển một hệ sinh thái và nuôi dưỡng và tăng tốc một hệ sinh thái. Bạn không thể làm điều đó một mình, ”David Princay, GM người Pháp của Binance, nói với CNBC.

Ông nói về kế hoạch mở văn phòng R&D. “Có một trung tâm R & D là một bước mà chúng tôi cần thực hiện cho quá trình phát triển tiếp theo của mình.”

Ledger, công ty phần cứng tiền điện tử của Pháp gần đây được định giá 1,5 tỷ đô la và công ty edtech OpenClassroom cũng tham gia vào Objective Moon về việc phát triển các chương trình giáo dục.

Pháp có thể chứng tỏ là mảnh đất màu mỡ cho sáng kiến ​​này với bối cảnh fintech đang phát triển. Theo số liệu từ Dealroom, các khoản đầu tư vào fintech ở Pháp đã tăng vọt trong năm nay với các vòng tài trợ bội thu cho những công ty như Lydia và Qonto.

Bị các cơ quan quản lý “để mắt”

Binance đã có một năm đầy biến động trong mối quan hệ với các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Một trong những vấn đề đau đầu là lệnh cấm của Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh và cuộc điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ. Công ty cũng đã chấm dứt việc giao dịch các token chứng khoán kỹ thuật số của mình và gần đây nhất là đóng cửa nền tảng giao dịch của mình ở Singapore.

Mặc dù nguồn gốc của nó là ở Trung Quốc, nhưng Binance đã nổi tiếng về việc gắn mình vào bất kỳ vị trí nào, dựa vào các châm ngôn phân quyền liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, Binance gần đây đã thay đổi quan điểm của mình trên mặt trận đó, khi Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đã lên tiếng ủng hộ quy định và sẵn sàng làm việc với các cơ quan quản lý đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến Pháp như một cơ sở hoạt động chính thức.

Princay kín tiếng về việc liệu khoản đầu tư đáng kể của công ty vào Pháp có phải là tiền thân để thành lập trụ sở chính thức của công ty ở đó hay không; “Chúng tôi chưa có gì để bổ sung về điều đó,” anh nói.

Tuy nhiên, các động thái của công ty trong nước đã không bị các cơ quan giám sát chú ý. Tháng trước, thống đốc ngân hàng trung ương của Pháp đã nói rằng Binance phải có các biện pháp kiểm tra chống rửa tiền mạnh mẽ nếu muốn thiết lập hoạt động tại quốc gia này.

Trong khi đó, bộ trưởng kỹ thuật số của Pháp Cedric O đã có mặt cùng Binance và France FinTech tại buổi công bố Objective Moon.

“Cedric O đã rất rõ ràng với chúng tôi, họ hoan nghênh gặp chúng tôi  nhưng họ cũng rất cương quyết và điều đó càng tốt”, Princay nói với CNBC. Ông nói thêm rằng Binance đang thảo luận với các cơ quan quản lý ở Pháp về việc cấp phép.

“Đó là một dấu hiệu rất tích cực cho sự đổi mới,” ông nói về quy định đối với tiền điện tử ở Pháp và châu Âu nói chung. “Chúng tôi cần được xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng để vượt qua và điều đó càng tốt vì khi chúng tôi vượt qua, đó sẽ là một dấu hiệu của sự tin tưởng, tuân thủ”.

“Mục đích của chúng tôi là tuân thủ 100% trong mọi hoạt động và quốc gia mà chúng tôi hoạt động.”

Quy định thường bắt kịp các doanh nghiệp tiền điện tử. Ở cấp độ châu Âu, thách thức lớn tiếp theo của ngành sẽ là quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh Châu Âu.

MiCA, gần đây đã được Hội đồng Châu Âu phê duyệt, sẽ tăng cường bảo vệ nhà đầu tư và mở rộng cấp phép và hộ chiếu cho các công ty tiền điện tử trong khối. Nó sẽ được thảo luận tại Nghị viện Châu Âu trong những tháng tới.

Nâng cao nhận thức

Ariel Wengroff là tổng biên tập tại Ledger và dẫn đầu các nỗ lực về truyền thông giáo dục của công ty.

Cô ấy nói với CNBC rằng Ledger đã đăng ký sáng kiến ​​với Binance để nâng cao nhận thức về tiền điện tử, blockchain và Web3 – một khái niệm rộng về các dịch vụ web phi tập trung được xây dựng trên công nghệ blockchain – tại thị trường nội địa của nó. Cô cho biết việc cung cấp các chương trình giáo dục là “vì lợi ích lớn hơn” của ngành bởi nó đã phát triển nhanh hơn nhiều so với các chương trình giảng dạy truyền thống.

“Chúng ta vẫn đang ở giai đoạn tìm hiểu và nếu chúng ta muốn tiếp cận việc áp dụng chính thống, để các cá nhân có được sự hiểu biết đủ về công nghệ mới và để bitcoin có thể trở thành một tương lai nguồn mở, liền mạch và an toàn – thì chúng ta phải đến với nhau như cách mà các doanh nghiệp đang làm, ”cô nói.

“Giáo dục trong web3 không nên là một thứ gì đó bị ràng buộc hoặc chống lại nhau, nó phải được mở cho bất kỳ người nào muốn tìm hiểu về không gian này.”

Nguồn: cnbc.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply