Bitcoin lao dốc mạnh: giảm 8.000 USD trong 24h và thiết lập đáy mới

Tiếp tục đà suy giảm kể từ chiều tối qua, vào sáng nay, giá Bitcoin đã lao dốc mạnh. Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã thiết lập đáy mới ở mức 40.200 USD. Như vậy, chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ qua, giá Bitcoin đã giảm một mạch gần 8.000 USD. Mức điều chỉnh này chỉ thấp hơn một chút so với hồi tháng 5, khi Bitcoin giảm gần 10.000 USD.

Với mức sụt giảm tới 15% của Bitcoin, rất nhiều các đồng tiền mã hóa khác cũng đã lao dốc theo đà sụt giảm của đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới. Giá Ethereum – đồng tiền mã hóa phổ biến thứ 2 thế giới đã giảm 500 USD, từ 3.300 USD xuống 2.800 USD. Trong khi đó, giá Cardano (ADA) cũng giảm từ 2,36 USD xuống 1,97 USD.

Không có một lý do rõ ràng nào dẫn tới sự lao dốc của thị trường crypto. Tuy vậy, những thông tin xấu từ thị trường chứng khoán thời gian qua có lẽ đã phần nào ảnh hưởng và tác động đến thị trường tiền mã hóa.

Lo ngại là tâm lý chung của giới đầu tư thế giới hiện nay trước thông tin thị trường bất động sản Trung Quốc đang gặp khó khăn. Thị trường Chứng khoán Hồng Kông đã có một đợt bán tháo lớn trong phiên giao dịch châu Á, khi công ty bất động sản nổi tiếng China Evergrande Group đang ở trên bờ vực vỡ nợ.

China Evergrande Group là một trong những công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc. Sự cố tài chính của China Evergrande Group do đó sẽ có tác động toàn cầu, khi có thể dẫn tới hệ lụy xấu tới các chủ nợ, chính là giới ngân hàng.

Nhiều nhà đầu tư lo rằng, sự cố của China Evergrande Group sẽ tác động tới các công ty của Mỹ. Cùng với Thị trường Chứng khoán Hồng Kông, chỉ số Dow Jones và S&P cũng giảm mạnh và kéo theo sự đi xuống chung của các thị trường tài chính.

Lúc này, các nhà đầu tư có tâm lý muốn lưu trữ tiền mặt nên họ sẽ bán bớt các tài sản có độ rủi ro cao, cụ thể là Bitcoin, Ethereum và các loại tiền mã hóa khác. Áp lực bán trên các sàn cứ thế tăng dần và kéo theo đó là sự đi xuống của giá Bitcoin.

Nguyên nhân thứ 2 đến từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ  (FED) đang nhóm họp, báo hiệu sắp có những điều chỉnh dẫn đến việc loại bỏ các biện pháp kích thích tiền tệ trong bối cảnh lạm phát gia tăng và sự cải thiện của vấn đề việc làm tại quốc gia này.

Còn một nguyên nhân thứ 3 là thời tiết lạnh đang bắt đầu xuất hiện tại Mỹ, kéo theo đó là khả năng dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại. Những thông tin bất lợi khiến các nhà đầu tư quốc tế có phần thận trọng hơn và điều này đã góp phần tác động tới tâm lý chung của cả thị trường.

Tuy vậy, có thể nhìn vào mặt tích cực bởi ngay khi chạm mốc 40.200 USD hồi sáng nay, giá Bitcoin đã bất ngờ bật ngược và tăng mạnh trở lại. Chiều 21/9, giá Bitcoin hiện đang giữ quanh mức 43.000 USD, tăng tới 3.000 USD so với hồi đầu giờ sáng.

Điều này cho thấy 40.000 USD là một mức hỗ trợ tốt của Bitcoin. Rất nhiều nhà đầu tư coi đây là một mức giá hợp lý để bỏ tiền ra bắt đáy nhằm đón đầu một làn sóng mới trên thị trường.

Hệ thống phân tích dữ liệu của Cryptoquant cho thấy, có một lượng lớn stable coin (các đồng tiền ổn định) được chuyển từ ví lên các sàn giao dịch. Đây là động thái rõ nhất cho thấy một nguồn tiền mới đã được đổ vào thị trường hòng bắt đáy.

Nhìn chung, với việc giá Bitcoin bật nhanh trở lại và chỉ số Fear & Greek Index (Chỉ số Sợ hãi và Tham lam) vẫn ở mức chưa quá xấu, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là một đợt điều chỉnh hợp lý của Bitcoin nhằm chuẩn bị cho đợt sóng tăng mạnh trở lại trong những tháng cuối năm.

Nguồn: vietnamnet.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply