SEC từ chối ủy thác bitcoin của Valkyrie, Kryptoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phủ quyết hai đề xuất cung cấp các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin, giáng một đòn vào những người tham gia thị trường, những người đã hy vọng cơ quan này sẽ bật đèn xanh cho nỗ lực này sau khi phê duyệt các quỹ bitcoin tương lai vào tháng 10.

Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Trung Quốc siết tiền số, Bitcoin nguy cơ giảm sâu

Trong một thông báo ngày thứ tư, cơ quan quản lý thị trường cho biết cả hai đề xuất niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Valkyrie Bitcoin Fund và Kryptoin Bitcoin ETF Trust đều không được chấp thuận vì chúng không đáp ứng tiêu chuẩn của họ.

“(Những đề xuất này) không đáp ứng tiêu chuẩn được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng, đồng thời để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng,” SEC cho biết.

SEC vào tháng 10 đã phê duyệt hai quỹ dựa trên bitcoin hợp đồng tương lai, ProShares Bitcoin Strategy ETF và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF, quỹ này đã ra mắt Phố Wall cùng tháng.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý vẫn chưa chấp nhận đơn đăng ký ETF bitcoin giao ngay. Tháng trước, SEC đã từ chối đơn đăng ký tạo quỹ bitcoin giao ngay từ VanEck và vào ngày 17/12, đã trì hoãn quyết định về một đề xuất tương tự từ Grayscale Bitcoin Trust.

ETF là công cụ đầu tư theo dõi rổ cổ phiếu và đã trở nên phổ biến do phí thấp hơn. ETF Bitcoin, cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền kỹ thuật số, nhằm mục đích giảm bớt sự rắc rối khi mua tiền điện tử từ sàn giao dịch và quản lý các block riêng tư.

Các nhóm ngành và sàn giao dịch chứng khoán từ lâu đã tìm cách đạt được sự chấp thuận của SEC về các sản phẩm này.

Tuy nhiên, Chủ tịch SEC Gary Gensler và những người ủng hộ nhà đầu tư lo lắng về những gì họ cho là thiếu sự giám sát theo quy định, điều này làm tăng khả năng gian lận và thao túng, họ nói.

Nguồn: reuters.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply