Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai thành lập khu tiền điện tử chuyên biệt

Văn phòng Truyền thông Dubai cho biết vào hôm thứ Hai, Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) sẽ trở thành khu vực tiền điện tử và cơ quan quản lý đối với tiền điện tử và các tài sản ảo khác. Đây là một phần trong nỗ lực thu hút hoạt động kinh doanh mới khi cạnh tranh kinh tế khu vực nóng lên.

Dubai Private Equity Firm Says It Will Invest $4.8 Billion of Bitcoin in  Miami - Decrypt

Động thái của DWTC nhằm tạo ra một khu vực chuyên biệt cho tài sản ảo – bao gồm tài sản kỹ thuật số, sản phẩm, nhà khai thác và sàn giao dịch – là một phần trong kế hoạch của Dubai, một trong liên bang của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gồm bảy tiểu vương quốc, nhằm tạo ra các lĩnh vực kinh tế mới, tuyên bố cho biết.

Văn phòng Truyền thông Dubai khẳng định: “Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ nhà đầu tư, chống rửa tiền, chống tài trợ cho khủng bố, tuân thủ và theo dõi luồng giao dịch xuyên biên giới” sẽ được phát triển.

Vào tháng 9, Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa UAE và Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) đã đồng ý một khuôn khổ cho phép DWTCA phê duyệt và cấp phép cho các hoạt động tài chính liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Vào tháng 10, một khu tự do khác của Dubai, DIFC, khu tự do tài chính thuộc sở hữu nhà nước của Dubai và trung tâm tài chính lớn của Trung Đông, đã phát hành phần đầu tiên của khuôn khổ quy định cho các mã token kỹ thuật số (được hiểu là chữ ký số hay chữ ký điện tử đã được mã hóa thành những con số trên những thiết bị chuyên biệt).

Nguồn: reuters.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply