Tiền điện tử sẽ thay đổi thế giới?

Khi nhìn về năm 2022, Cuban rất vui mừng khi thấy các ứng dụng tiền điện tử “mới và độc đáo” có thể “thay thế các quy trình kinh doanh hiện tại”, vị tỷ phú chỉa sẻ với CNBC Make It về “hợp đồng thông minh có thể thay đổi thế giới”.

Hợp đồng thông minh là các thỏa thuận kỹ thuật số được viết dưới dạng mã hóa và được lưu trữ trên blockchain. Chúng rất cần thiết trong việc cung cấp dịch vụ hoặc giải pháp cho tài chính phi tập trung (DeFi), các ứng dụng và NFT (token không thể thay thế).

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Cuban đã nhiều lần đề cập đến niềm tin của mình vào các hợp đồng thông minh. Trong quá khứ, ông ấy thậm chí còn được coi là một “siêu Ethereum”.

Ngày 16/10, ông viết trên Twitter rằng: “Tôi thích đồng Ether hơn Bitcoin vì tôi có thể thấy số lượng ứng dụng không giới hạn sẽ thay đổi thế giới kinh doanh và người tiêu dùng mãi mãi. Và để sử dụng chúng, bạn cần phải mua Ether”.

Trong năm tới, nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank và chủ sở hữu câu lạc bộ bóng rổ Dallas Mavericks hy vọng sẽ chứng kiến sự phát triển của các hợp đồng thông minh. Cuban đưa ra ví dụ về tiềm năng kiếm tiền từ các khoản bù đắp carbon bằng cách sử dụng blockchain.

Về lý thuyết, bù đắp carbon được cho là giúp cân bằng lượng khí thải carbon của bạn bằng cách tài trợ cho các dự án môi trường nhằm giảm phát thải khí nhà kính và có khả năng ảnh hưởng đến sự thay đổi của thế giới trong tương lai. Nhưng một số chuyên gia đã bày tỏ sự hoài nghi sâu sắc đối với sự bù đắp các-bon về tính hiệu quả và độ tin cậy của chúng.

Các nhà phê bình về tiền điện tử và công nghệ blockchain cũng trích dẫn những tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với môi trường.

Tuy nhiên, Mark Cuban nhận thấy tiềm năng của việc các khoản bù đắp carbon được xác minh và kiếm ra tiền thông qua ứng dụng blockchain và token. Vị tỉ phú cho biết: “Tôi đã nói với tất cả các công ty của tôi rằng có thể tạo ra khoản bù đắp carbon và thảo luận về việc liệu họ có thể bắt đầu kiếm tiền từ chúng hay không”.

Nhưng ý tưởng kiếm tiền từ bù đắp carbon bằng công nghệ blockchain vẫn còn mới. Giống như với bất kỳ khoản đầu tư nào khác, các chuyên gia khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua vào. Khi xem xét bất kỳ khoản đầu tư nào vào tiền điện tử, các chuyên gia cảnh báo chỉ nên đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất.

Mark Cuban là một nhà đầu tư nhiệt tình trong lĩnh vực này, với danh mục đầu tư tiền điện tử gồm nhiều loại tiền kỹ thuật số, NFT và các khoản đầu tư vào nhiều công ty blockchain.

Nguồn: Dân Trí

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply