Cổ phiếu chứng khoán đua nhau tăng giá, thanh khoản HoSE quay về ngưỡng trên 34 nghìn tỷ

Dòng cổ phiếu chứng khoán hôm nay gây bất ngờ cho giới đầu tư khi tăng vọt toàn ngành. Hầu hết các cổ phiếu chứng khoán tăng giá hôm nay trong đó tăng trên 5% có thể kể đến EVS, PSI, TVS, HCM, CTS, APG, AGR…

Phiên giao dịch buổi chiều, dòng tiền đã phát huy sức mạnh. Tín hiệu mua mạnh xuất hiện phiên sáng đã kích thích những người đang đứng ngoài cuộc quan sát vội vã quay lại thị trường. VnIndex cuối phiên không tăng bùng nổ như trong phiên do VCB, PDR, HPG giảm sâu phiên ATC, lùi về mức giá thấp nhất ngày.

Dòng tiền cuồn cuộn chảy trên thị trường chứng khoán. Kết thúc phiên giao dịch, thanh khoản HoSE vọt lên 34,4 nghìn tỷ đồng; HNX vọt lên 4.300 tỷ đồng. VnIndex kết thúc phiên giao dịch cuối tuần tăng hơn 3 điểm, lên sát 1.480 điểm; HNX-Index quay đầu giảm nhẹ chưa đầy 1 điểm về 456 điểm.

Dòng cổ phiếu chứng khoán hôm nay gây bất ngờ cho giới đầu tư khi tăng vọt toàn ngành. Hầu hết các cổ phiếu chứng khoán tăng giá hôm nay trong đó tăng trên 5% có thể kể đến EVS, PSI, TVS, HCM, CTS, APG, AGR…

Cổ phiếu chứng khoán đua nhau tăng giá, thanh khoản HoSE quay về ngưỡng trên 34 nghìn tỷ - Ảnh 1.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, nhóm cổ phiếu bất động sản quay trở lại làm bệ đỡ cho thị trường chứng khoán. VHM hôm nay “tỉnh giấc”, tăng mạnh mẽ 3,5% làm động lực cho cả nhóm bất động sản. KDH chốt phiên sáng giữ được mức giá 50.000 đồng/cổ phiếu. VRE gây bất ngờ với cú nẩy 3,3% sau một thời gian dài đi ngang.

VnIndex chốt phiên sáng tăng 5 điểm. Dòng tiền cuồn cuộn chảy trên thị trường chứng khoán khi chỉ mới phiên sáng đã đạt thanh khoản hơn 19 nghìn tỷ đồng sàn HOSE và 2.500 tỷ đồng sàn HNX.

Đến sau 10h30 thì trạng thái “lững thững” đi ngang kết thúc. Hàng loạt cổ phiếu bứt phá mạnh đẩy Vnindex tăng 8 điểm. VRE hiện tăng 3,5%, xếp sau KDH thành một trong những cổ phiếu bluechips tăng mạnh nhất VN30.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tăng trong cảnh khá ảm đạm. Không có sự bứt phá nào đáng kể đang diễn ra trên thị trường.

Điều đáng chú ý trên thị trường chứng khoán hôm nay là ngày “hàng về” của phiên nhà đầu tư tranh nhau mua cổ phiếu thép hôm thứ 3. Phiên hôm đó, hàng loạt cổ phiếu thép đã tím lịm và nhiều người đã đua nhau mua vào, thậm chí mua vào ở mức giá sát trần. Tuy nhiên, diễn biến 2 phiên sau đó của cổ phiếu thép không còn rực rỡ và phiên hôm nay, ngày cổ phiếu về tài khoản thì sắc đỏ đang ngập tràn cổ phiếu thép. Tuy sắc đỏ đang bao trùm nhưng bên bán cũng không bằng lòng bán lỗ nên nhóm cổ phiếu thép giảm không quá sâu.

Cổ phiếu chứng khoán đua nhau tăng giá, thanh khoản HoSE quay về ngưỡng trên 34 nghìn tỷ - Ảnh 2.

Biến động giá nhóm cổ phiếu thép tại thời điểm 9h45′ sáng nay

Trong nhóm VN30, POW có thêm phiên bứt phá mạnh mẽ. KDH lần gần 50.000 đồng/cổ phiếu và kể từ phiên “đen tối” đến nay thì KDH đã tăng liên tục từ vùng 43.500 lên mức 50.000 đồng hiện tại. PNJ tăng gần 2% sau thông tin được một cá nhân liên quan lãnh đạo đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện tại đang ở giữa lằn ranh tăng/giảm. Bên tăng cũng không quá nóng mà bên giảm cũng không quá sâu. Thống kê nhiều năm nay cho thấy nhóm cổ phiếu ngân hàng thường tăng dịp cuối năm nhưng đó cũng chỉ là một thông tin thêm cho nhà đầu tư tham khảo.

Theo phân tích từ các công ty chứng khoán, trạng thái giằng co tích lũy ở vùng giá hiện tại chưa sớm chấm dứt.

Theo: CafeF

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply