Phố Wall phục hồi sau đợt bán tháo bởi biến thể Omicron

Các chỉ số chính của Phố Wall đã tăng hơn 1% vào thứ ba, được thúc đẩy bởi Nike và Micron sau khi thu nhập mạnh mẽ, trong khi các cổ phiếu công nghệ lớn bị đánh bại đã phục hồi trở lại sau xu hướng do Omicron thúc đẩy trong phiên trước.

Wall Street Stock Broker Salary – How much do stock brokers earn Australia?

Biến thể lây lan nhanh chóng đã làm chao đảo các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới, gây ra các đợt bán tháo lớn vào tháng cuối năm do lo ngại về tác động của chủng này đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.Nike Inc (NKE.N) tăng 6,6%, thúc đẩy chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI). Nó đánh bại các ước tính hàng quý về lợi nhuận và doanh thu, đồng thời có vẻ tự tin về khả năng xuất hiện các vấn đề của chuỗi cung ứng trong năm tài chính tiếp theo.

Micron Technology Inc (MU.O), tăng 9,5%, dẫn đầu đà tăng trong số các nhà sản xuất chip sau khi dự báo thu nhập quý hai khả quan và đứng đầu kỳ vọng của Phố Wall về lợi nhuận và doanh thu hàng quý.

Các bản cập nhật tích cực của hai công ty đã giúp xoa dịu một số lo ngại về những hạn chế của chuỗi cung ứng rộng lớn hơn trong môi trường lạm phát cao, vốn đã trở thành nguyên nhân gây lo ngại cho các ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Mười trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500 đã tăng vào đầu phiên giao dịch, trong khi chỉ số Philadelphia SE Semiconductor (.SOX) tăng 1,7%.

Dennis Dick, một nhà giao dịch độc quyền tại Bright Trading LLC ở Las Vegas, cho biết: “Chúng tôi đã bán quá mức vào ngày hôm qua và chúng tôi đang phục hồi một chút trong ngày hôm nay”.

“Thị trường này giống một cú nảy mèo chết hơn là trái ngược với thị trường tăng giá mới sẽ hoành hành vào năm 2022. Chỉ có quá nhiều mối lo ngại.”

Các công ty tăng trưởng Mega-cap, bao gồm Tesla Inc (TSLA.O), Microsoft Corp (MSFT.O), Apple Inc (AAPL.O), Amazon.com Inc, Meta Platforms (FB.O) và Alphabet Inc (GOOGL.O) ) đã tăng từ 0,4% đến 1,7% sau khi đánh bại vào thứ hai.

Các nhà đầu tư đã có quan điểm phòng thủ hơn trong tháng này, với các ngành như tiêu dùng chủ lực (.SPLCRS), bất động sản (.SPLRCR) và tiện ích (.SPLRCU) nằm trong số những cổ phiếu tăng giá hàng đầu.

Hầu hết các pha phòng ngự đều không đạt được kết quả nào vào thứ ba.

Joshua Chastant, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại GuideStone Capital Management cho biết: “Thật tốt khi thấy màu xanh sẽ xuất hiện trong năm tới nhưng nếu bạn chỉ lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh rộng hơn, bạn sẽ thấy các điều kiện tài chính thay đổi”.

“Trường hợp cơ bản của chúng tôi là năm tới sẽ có rất nhiều biến động xung quanh nó, và nó chắc chắn sẽ không hoạt động kinh doanh như bình thường trên thị trường.”

Lúc 12:00 p.m. ET, Dow Jones Industrial Average (.DJI) tăng 461,08 điểm, hay 1,32%, lên 35.393,24, S&P 500 (.SPX) tăng 49,49 điểm, tương đương 1,08%, ở mức 4.617,51 và Nasdaq Composite (.IXIC) là tăng 187,12 điểm, tương đương 1,25%, ở mức 15.168,07.

Các cổ phiếu liên quan đến du lịch, đã giảm trong phiên trước do triển vọng hạn chế chặt chẽ hơn, đã tăng vào thứ Ba. Chỉ số S&P 1500 Airlines (.SPCOMAIR) tăng 5,8% và được thiết lập cho ngày tốt nhất kể từ đầu tháng 12.

General Mills Inc (GIS.N) giảm 4,2% sau khi bỏ sót ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận hàng quý.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 4,46 trên 1 trên NYSE và tỷ lệ 2,96 trên 1 trên Nasdaq. Chỉ số S&P ghi nhận 9 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi 20 mức cao mới và 67 mức thấp mới.

Nguồn: reuters.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply