Omicron có thể thúc đẩy các công ty bảo hiểm nhân thọ tăng doanh thu

Biến chủng Covid-19 mới sẽ giúp doanh thu của các công ty bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng.

Việc biến chủng Omicron xuất hiện đã làm thay đổi thị trường bảo hiểm có kỳ hạn. Chia sẻ trên Times of India, CEO Công ty Bảo hiểm nhân thọ Bajaj Allianz (trụ sở tại Ấn Độ) Tarun Chugh cho biết, công ty sẽ tăng giá bảo hiểm có kỳ hạn trong tháng 1/2022.

Biến chủng Omicron có thể giúp doanh số bảo hiểm có kỳ hạn tăng trưởng. Ảnh: As.com

Biến chủng Omicron có thể giúp doanh số bảo hiểm có kỳ hạn tăng trưởng. Ảnh: As.com

“Những phát hiện mới về biến chủng Omicron tại Nam Phi trong 2 đến 3 tuần tới rất quan trọng. Việc tăng giá bảo hiểm có kỳ hạn đang được chúng tôi tiến hành và kỳ vọng mọi thứ sẽ ổn định. Tuy nhiên, điều này là một ẩn số”, ông Chugh nói.

Trong khi các công ty bảo hiểm nhân thọ cam kết giá ổn định lâu dài, các nhà tái bảo hiểm sẽ thường xuyên thay đổi giá dựa trên kinh nghiệm. Theo vị CEO, nhiều công ty bảo hiểm đã nghĩ đến việc tăng giá nhưng biến thể virus mới khiến quá trình này bị kéo dài. Một số doanh nghiệp bảo hiểm trên thế giới cũng yêu cầu khách hàng nộp kết quả xét nghiệm PCR của các thành viên gia đình họ. “Bảo hiểm có kỳ hạn không phải là một sản phẩm dễ mua. Hiện tại, tỷ lệ phát hành loại hình bảo hiểm này đã giảm, dẫn đến thu hẹp các chính sách hơn”, ông Chugh cho biết.

Dự báo, ngay cả sau những đợt tăng giá sắp tới, lãi suất từ bảo hiểm có kỳ hạn vẫn rẻ hơn một thập kỷ trước. CEO Chugh nhận định, giá bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn ở Ấn Độ thấp hơn hầu hết các nước châu Âu mặc dù tuổi thọ dân số Ấn Độ dài hơn. Mức lãi suất bảo hiểm có kỳ hạn chưa được xác định nhưng nó sẽ thúc đẩy doanh số cho các công ty bảo hiểm.

Biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có thể mang đối nhiều tác động tích cực và tiêu cực cho ngành bảo hiểm toàn cầu. Omicron có thể khiến con người thận trọng hơn, tăng cường làm việc tại nhà. Nhìn chung, điều này sẽ mang lại lợi ích cho các công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng khó dự đoán hơn và phụ thuộc vào lạm phát thực tế. Trước đó, chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, nếu chuỗi cung ứng ngày càng gián đoạn, một làn sóng Covid-19 tiếp theo có khả năng kéo dài thời gian trước khi nền kinh tế bình thường hóa. Điều này có thể khiến chi phí vật liệu xây dựng tăng cao, thị trường ôtô bị phá vỡ và thị trường lao động tiếp tục bị thắt chặt.

Bên cạnh đó, Covid-19 còn gây ra nhiều trở ngại cho nguồn nhân lực và doanh thu, chi phí cho các doanh nghiệp. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn đối với các công ty bảo hiểm vừa và nhỏ.

Theo Times of India

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply