Tesla thu hồi 475.000 ô tô tại Mỹ

Tesla sẽ thu hồi hơn 475.000 xe hơi tại Mỹ, theo các tài liệu nộp cho cơ quan quản lý an toàn của Mỹ.

Công ty xe điện thông báo họ đang thu hồi 356.309 xe vì các vấn đề tiềm ẩn của camera quan sát phía sau ảnh hưởng đến Model 3 Teslas 2017-2020. Ngoài ra, 119.009 dòng xe Model S nữa cũng sẽ bị triệu hồi do có các vấn đề tiềm ẩn với cốp trước hoặc cốp xe.

Theo báo cáo của Reuters , tổng con số thu hồi gần như tương đương với 500.000 xe Tesla đã giao vào năm ngoái .

BBC đã tiếp cận Tesla để đưa ra bình luận.

Một báo cáo an toàn, được đệ trình trong tháng này, ước tính rằng khoảng 1% trong số những chiếc Model 3 bị thu hồi có thể có camera phía sau bị lỗi.

Theo báo cáo Thu hồi An toàn do Tesla gửi cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) ở Mỹ vào ngày 21 tháng 12, việc “đóng và mở nắp cốp” có thể gây mòn quá mức dây cáp cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho camera quan sát phía sau.

Báo cáo lưu ý nếu sự hao mòn khiến lõi cáp tách ra “nguồn cấp dữ liệu camera quan sát phía sau sẽ không hiển thị trên màn hình trung tâm”.

Báo cáo cho biết thêm, việc mất màn hình camera xem lại có thể “làm tăng nguy cơ va chạm”.

Đợt triệu hồi Model S liên quan đến những chiếc xe được sản xuất từ ​​năm 2014-2021, một số xe có thể gặp vấn đề với “chốt phụ” trên cốp trước hoặc cốp xe.

Trong một báo cáo thu hồi an toàn khác, cũng được nộp vào ngày 21 tháng 12, Tesla lưu ý rằng, nếu chốt chính vô tình bị bung ra, cốp trước “có thể mở mà không có cảnh báo và che khuất tầm nhìn của người lái, làm tăng nguy cơ tai nạn”.

Báo cáo lưu ý rằng khoảng 14% Model S bị thu hồi có thể có lỗi.

Trong cả hai trường hợp, các báo cáo nói rằng “Tesla chưa ghi nhận về bất kỳ vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào” liên quan đến các lỗi tiềm ẩn.

Tính năng Passenger Play

Đợt triệu hồi mới nhất không phải là vấn đề an toàn đầu tiên được hãng xe điện yêu cầu hành động.

Tuần trước, Tesla đã đồng ý thực hiện các thay đổi đối với tính năng Passenger Play, cho phép chơi các trò chơi trên màn hình cảm ứng trong khi xe đang chuyển động.

Đây là động thái được đưa ra sau khi một cuộc điều tra được đưa ra bởi NHTSA .

Tính năng này sẽ bị khóa và không sử dụng được khi xe đang di chuyển.

Theo BBC

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply