Trung Quốc thông qua luật cắt giảm áp lực bài tập về nhà đối với học sinh

Hãng thông tấn Tân Hoa xã cho biết hôm thứ bảy vừa qua, Trung Quốc đã thông qua luật giáo dục nhằm cắt giảm “áp lực kép” của việc làm bài tập về nhà và dạy thêm ngoài giờ cho các môn học chính.

Năm nay, Bắc Kinh đã quyết đoán hơn, từ việc ngăn chặn tình trạng nghiện trò chơi trực tuyến của giới trẻ, được coi là một dạng “thuốc phiện tinh thần”, đến việc kìm hãm sự sùng bái “mù quáng” đối với những người nổi tiếng trên mạng.

Quốc hội Trung Quốc hôm thứ hai cho biết họ sẽ xem xét luật trừng phạt các bậc cha mẹ nếu con nhỏ của họ có “hành vi rất xấu” hoặc phạm tội.
Luật mới, chưa được công bố đầy đủ, khiến chính quyền địa phương có trách nhiệm đảm bảo giảm áp lực song sinh và yêu cầu các bậc cha mẹ sắp xếp thời gian cho con cái họ để nghỉ ngơi và tập thể dục hợp lý, từ đó giảm áp lực, tránh lạm dụng internet.

Trong những tháng gần đây, Bộ giáo dục đã giới hạn giờ chơi game đối với trẻ vị thành niên, chỉ cho phép họ chơi trực tuyến trong một giờ vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Nó cũng đã cắt giảm bài tập về nhà và cấm dạy thêm sau giờ học cho các môn học chính vào cuối tuần và ngày lễ, lo ngại về gánh nặng học tập đối với trẻ em quá tải.

Nguồn: reuters.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply